can ho xi grand court

Chi nhánh 11 tài trợ 1.230 tỷ đồng vốn Dự án Green River

Sáng ngày 12/4/2018, VietinBank Chi nhánh 11 TP. HCM (Chi nhánh 11) và Công ty TNHH 276 Ngọc Long (Chủ đầu tư Dự án Green River - quận 8 TP. HCM) đã chính thức ký kết thỏa thuận tài trợ vốn với tổng trị giá lên đến 1.230 tỷ đồng.

Nhằm thực hiện theo đúng quy định của điều 56, Luật Kinh doanh bất động sản 2014 (chính thức có hiệu lực từ ngày 1-7-2015) về việc dự án nhà ở hình thành trong tương lại phải có sự bảo lãnh về tài chính của ngân hàng để đảm bảo quyền lợi cùa người mua, Công ty 276 Ngọc Long đã ký kết với Viettinbank CN 11về việc bảo lãnh nhà cho dự án căn hộ Green River.

Cụ thể về điều luật mới như sau: chủ đầu tư dự án bất động sản trước khi bán, cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà theo đúng tiến độ đã cam kết.

Trường hợp chủ đầu tư không thực hiện bàn giao nhà ở theo tiến độ cam kết và bên mua, bên thuê mua có yêu cầu thì bên bảo lãnh có trách nhiệm hoàn lại số tiền ứng trước và các khoản tiền khác cho khách hàng theo hợp đồng mua bán, thuê mua nhà ở và hợp đồng bảo lãnh đã ký kết.

Dự án Green River - quận 8 tọa lạc trên mặt tiền tuyến đường lớn Phạm Thế Hiển, kế cận đại lộ lớn như Võ Văn Kiệt, có thể kết nối trực tiếp với quận 6, quận 4 và tiếp giáp với các quận trung tâm như quận 5, quận 7, quận 10... Ngoài ra, Dự án tiếp giáp 4 đường chính, trước mặt dự án là chợ truyền thống lớn nhất quận 8 và ngay phía sau dự án là trường học cấp 3… là nơi hội tụ đủ cả 3 yếu tố “nhất cận thị, nhì cận giang và tam cận lộ”.

Theo thỏa thuận, Chi nhánh 11 sẽ là đơn vị bảo lãnh cũng như tài trợ vốn cho Chủ đầu tư 276 Ngọc Long trong quá trình triển khai Dự án. Đồng thời, VietinBank cũng tài trợ vốn và cung cấp các gói giải pháp tài chính cho khách hàng cá nhân mua căn hộ.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Tấn Dũng - Tổng Giám đốc Công ty TNHH 276 Ngọc Long chân thành cảm ơn sự hỗ trợ của VietinBank Chi nhánh 11 trong suốt thời gian qua và mong muốn hai bên sẽ tiếp tục hợp tác thành công trong thời gian tới.

Cũng tại buổi Lễ, ông Dương Thanh Bình - Giám đốc VietinBank Chi nhánh 11 phát biểu: “Việc ký kết thỏa thuận tài trợ vốn cho Dự án Green River - quận 8 giữa Chi nhánh 11 và Công ty TNHH 276 Ngọc Long sẽ là dấu ấn cho định hướng hợp tác và phát triển lâu dài của 2 bên trong thời gian tới. Đồng thời, ông Dương Thanh Bình cũng mong muốn và tin tưởng Chi nhánh 11 sẽ là đối tác tin cậy, đồng hành trong mọi thành công của Công ty.

Tóm lại, hoạt động bảo lãnh dự án căn hộ hình thành trong tương lai ở thời điểm này tạo động lực tốt, khuyến khích người mua nhà an tâm về mặt pháp lý. Hiểu được tinh thần này, cùng với chiến lược bung hàng trong thời gian tới, đại diện 276 Ngọc Long cho biết sẽ giới thiệu các dự án mới có sự bảo lãnh của các ngân hàng uy tín như: VietinBank, VP Bank , BIDV... 276 Ngọc Long hợp tác bảo lãnh với các ngân hàng không chỉ giúp đảm bảo tuyệt đối quyền lợi cho người mua nhà mà còn góp phần tăng thêm niềm tin đối với khách hàng và các nhà đầu tư, đồng thời giúp thị trường bất động sản phát triển bền vững. Ngoài ra, việc 276 Ngọc Long và các ngân hàng ký kết hợp tác bảo lãnh, đảm bảo cho người mua nhà đã khẳng định thêm uy tín thương hiệu 276 Ngọc Long trên thị trường bất động sản, bởi khi quyết định bảo lãnh, ngân hàng đã phải thẩm định rất kỹ uy tín và năng lực của doanh nghiệp cũng như tính thanh khoản của chủ đầu tư được ngân hàng bảo lãnh.

Như vậy, với việc cam kết bảo lãnh của các ngân hàng uy tín nêu trên cho các dự án mà 276 Ngọc Long đang triển khai. Đặc biệt là Khu Căn Hộ Green River được ngân hàng VietinBank bảo lãnh, hứa hẹn đây là bước đệm mạnh mẽ và mang lại niềm tin tưởng cho các khách hàng mua nhà 276 Ngọc Long trong thời gian tới đây.

Nam Savi

Tin liên quan