can ho xi grand court

Nhiều dự án căn hộ nhà ở xã hội sẽ ra mắt trong năm 2017

Nhiều dự án căn hộ nhà ở xã hội sẽ ra mắt trong năm 2017

Căn hộ Green River quận 8 - Từ năm 2000 trở lại đây, thị trường bất động sản Việt Nam đã chứng kiến các dự án nhà ở thương mại vừa túi tiền và đầu tư nhà ở xã hội được phát triển ngày càng nhiều tại các quận ven và huyện ngoại thành. Đây được xem là một nỗ lực lớn để cung ứng nhà ở thật sự cho người lao động của các doanh nghiệp bất động sản.

Nha o xa hoi green river quan 8

Được xem là đơn vị đi tiên phong mở màn cho phân khúc nhà giá rẻ, Công ty Lê Thành trong thời gian qua đã mang tới thị trường được hơn 4.500 căn hộ, đây cũng đơn vị đầu tiên triển khai các dự án nhà ở thương mại có diện tích 29m2/căn cho thuê dài hạn 49 năm. Tính đến thời điểm hiện nay, Lê Thành đã giới thiệu ra thị trường 2 chung cư thấp tầng với quy mô 285 căn hộ nhỏ 19m2/căn, cho thuê với giá chỉ 1,5 triệu đồng/tháng, chỉ cần đặt cọc 01 tháng tiền thuê nhà. Trong năm 2017 Công ty này cho biết sẽ tiếp tục mở bán và cho thuê dài hạn thêm 1.530 căn hộ nhà ở xã hội tại phường An Lạc, quận Bình Tân, TPHCM.

Công ty Thiên Phát cũng là một cái tên khá nổi bật khi nhắc đến nhà xã hội, nhà giá rẻ khi đơn vị này đã đầu tư dự án chung cư nhà ở xã hội gồm 2.500 chỗ ở cho công nhân thuê tại khu công nghiệp Linh Trung 2. Hiện nay các dự án nhà ở xã hội tại Khu công nghệ cao Tp.HCM cũng đang được Thiên Phát đề nghị đầu tư. Không chịu nằm ngoài cuộc, nhiều doanh nghiệp khác như Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn cũng đã lên tiếng đề nghị và đã được cấp phép đầu tư khu nhà lưu trú công nhân đầu tiên của thành phố tại KCX Linh Trung (Thủ Đức). Riêng với Tanimex là dự án đầu tư tại KCN Tân Bình.

Còn tại huyện Bình Chánh, khu nhà ở xã hội gồm 1.700 căn tại xã An Phú Tây cũng được Công ty Hoàng Quân đưa vào sử dụng. Dự kiến, đơn vị sẽ tiếp tục hoàn tất việc đầu tư vào 04 dự án nhà ở xã hội khác như dự án 718 căn hộ tại số 35 Hồ Học Lãm (Bình Tân) hợp tác với Quỹ Phát triển nhà Tp.HCM. Công ty Thủ Thiêm vừa qua cũng đã khánh thành và đón chủ nhân của 304 căn tại khu nhà ở xã hội tại phường Thảo Điền, quận 2. Ngoài ra, Công ty Phú Cường cũng đã nhận được quyết định đầu tư chung cư nhà ở xã hội tại phường Bình An, quận 2, đây là dự án có 1.087 căn hộ được phát triển chỉ để phục vụ cho những đối tượng là cán bộ công an và công nhân viên ngành.

Cùng với đó, các công ty khác cũng cho biết sẽ đầu tư vào phân khúc này với dự án nổi bật như: Công ty Nam Long đã hoàn tất đầu tư vào 08 dự án nhà ở thương mại giá bình dân EHome và EHomeS; Công ty Đức Khải cho biết sẽ đưa 03 dự án nhà ở tái định cư tại phường Phú Mỹ, quận 7, phường Bình An, quận 2 và tại quận Tân Bình vào hoạt động; Công ty Nam Rạch Chiếc công bố chương trình thực hiện dự án nhà tái định cư tại phường An Phú-Bình Khánh, quận 2; Công ty C.T quyết định là dự án IHome, Bee Home; và Công ty Phát triển nhà Thủ Đức cũng quyết định rót vốn vào dự án TDH Apartments…

Bên cạnh đó, Vietcomreal, Hưng Ngân, Tecco, Phúc Khang, Vạn Thái, Kiến Á, Địa Ốc Việt, Rio Land, An Gia, Him Lam, Nhà Mơ, Thuận Việt, Phương Việt, Thuận Kiều, Hoàng Anh Gia Lai,Phước Thành, ... cho biết cũng sẽ đầu tư phát triển nhiều dự án nhà ở vừa túi tiền, dự án căn hộ góp phần cùng Nhà nước giải quyết nhu cầu nhà ở đang ngày càng cấp thiết của người có thu nhập trung bình, các gia đình đô thị có thu nhập thấp, người nhập cư…

Bà Trần Tú Thanh, Tổng giám đốc Công ty cổ Phần Xây Dựng Phước Thành cho biết trong năm 2017 dự án căn hộ nhà ở xã hội Green River quận 8 sẽ ra mắt với hơn 1000 căn hộ đáp ứng nhu cầu an cư với mức giá phù hợp  đây là kết quả đáng mừng sau nhiều lần đề xuất với thành phố cho phép xây dựng các căn hộ nhỏ từ 18-25 m2 để những người thực sự có nhu cầu nhà ở có thể yên tâm về vấn đề tải chính mà an cư lạc nghiệp. Đồng thời cũng là giải pháp toàn vẹn giúp giải quyết bài toán về nhà ở cho rất nhiều người dân có thu nhập thấp và trung bình nên được nhân rộng ở những địa phương khác.

Pkd Green River Phước Thành http://greenriver.com.vn/

 

Tin liên quan